Đỗ ô tô cách 299 mét so với biển cấm dừng đỗ 300 mét thì có bị xử phạt?

07/02/2023 03:07
(Dân trí) - Phương tiện rẽ phải từ ngõ ra, tại điểm giao cắt không có biển nhắc lại, tôi thắc mắc không biết khi đó biển cấm dừng đỗ có còn hiệu lực (Độc giả Minh Hoàng).

 

Tình huống này tôi thấy một thành viên trên cộng đồng OFFB chia sẻ, thấy giống với nhiều trường hợp mà mình gặp phải, nên muốn đi tìm câu trả lời.

Đỗ ô tô cách 299 mét so với biển cấm dừng đỗ 300 mét thì có bị xử phạt?

Đặt tình huống là ô tô từ ngõ (1) rẽ phải vào đường chính, sau đó đỗ ở vị trí (2), cách biển cấm dừng đỗ chưa đủ 300 mét thì có bị xử phạt?

Theo đó, trên tuyến đường chính có biển cấm phương tiện dừng đỗ, kèm theo biển phụ 300m và hai mũi tên chỉ hướng. Như những gì tôi hiểu thì biển này có nghĩa cấm các xe dừng đỗ trong phạm vi 300 mét theo hướng mũi tên kể từ vị trí cắm biển.

Từ sau biển trên đi thẳng khoảng 200 mét thì có một ngõ, tại nút giao này không có biển báo gì. Xin hỏi, nếu ô tô đi từ ngõ ra đường chính và rẽ phải, sau đó dừng đỗ trên đường chính mà chưa hết phạm vi của biển cấm dừng đỗ 300 mét đã nêu, thì phương tiện có bị xử phạt?

Đầu tiên, tôi thắc mắc là sau biển báo mà gặp nút giao thì sẽ phải có biển nhắc lại, nếu không sẽ hết hiệu lực của biển. Tôi hiểu như vậy có đúng không và với trường hợp đã nêu ở trên thì sao?

Thứ hai, với biển cấm dừng đỗ trong phạm vi 300 mét từ sau biển, nếu xe đỗ cách biển 290 mét, thậm chí là 299 mét thì có bị xử phạt? Bởi vì việc ước lượng khoảng cách vài mét có lẽ là không dễ, đo đạc thì có sai số.

Độc giả Minh Hoàng

Theo Nguồn dantri.com.vn

Đỗ ô tô cách 299 mét so với biển cấm dừng đỗ 300 mét thì có bị xử phạt? - Chính Sách