hị Trường

Thủ tướng yêu cầu thanh tra về cung ứng điện

Có các kịch bản chủ động kịp thời ứng phó nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa khô, lập đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện của EVN.

Giao dịch chứng khoán rinh ngay Iphone 14 Promax cùng VPBankS

VPBankS đã ghi nhận những bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động cũng như kết quả kinh doanh; đặc biệt ứng dụng NEO Invest ngày càng hoàn thiện và được coi là quân bài quan trọng trong chiến lược phát triển mảng môi giới bán lẻ.

EVN đề nghị nhường khí cho phát điện, PVN nói khó

PVN cho rằng việc dừng/giảm cấp khí ngoài kế hoạch cho các nhà máy Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau sẽ làm phát sinh nhiều hệ lụy đến các bên liên quan mà cũng không giúp nhiều cho việc đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia.

Rồng rắn đợi mua gỏi gà măng cụt ở TP.HCM

Tò mò hương vị gỏi gà măng cụt nhưng không có điều kiện đi Bình Dương, nhiều người đã tìm đến những địa điểm bán món này tại TP.HCM để nếm thử.

Các ông chủ nhỏ điêu đứng, 'ông lớn' lỗ hàng trăm tỷ

Phải bán gà, bán lợn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi gồng lỗ, ngập trong nợ nần. Ngay cả với các "ông lớn" ngành chăn nuôi dịp này cũng thua lỗ nặng.

Hàng không tăng máy bay dịp hè

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Đức Biên - tổng giám đốc Vietravel Airlines - cho biết vừa ký hợp tác thuê máy bay của Cambodia Airways.

Giá điện tăng, lạm phát tăng: Tránh tình trạng 'té nước theo mưa'

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, PGS, TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) cho rằng, giá điện tăng kéo theo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng là tất yếu. Tuy nhiên, cần tránh tình trạng 'té nước theo mưa'.

4 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022

Trong tháng 4, khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao nhất kể từ đầu năm đến nay, trong đó có sự phục hồi ấn tượng từ thị trường Trung Quốc. Tính chung bốn tháng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022.

Lý do Buick Electra E5 từ 708 triệu đồng 'bán chạy như tôm tươi'?

Buick mới thông báo họ đã nhận được hơn 8.000 đơn đặt hàng cho chiếc ôtô điện đầu tiên của mình – chiếc SUV Electra E5, vậy điều gì khiến Buick Electra E5 lại hấp dẫn đến vậy?

Xuất khẩu dừa chững lại, nhà vườn bị vạ lây

Thời gian qua, nhiều hộ dân trồng dừa có liên kết bao tiêu tại tỉnh Bến Tre gặp nhiều khó khăn vì tiền bán dừa bị phía thu mua "giam" hàng tháng trời, nhà vườn không có vốn để tái đầu tư.

Giá vé máy bay, tour du lịch bất ngờ hạ nhiệt ngay trước dịp lễ

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 diễn biến khó lường. Nửa cuối tháng 3 tới đầu tuần này, giá vé máy bay vẫn cao ngất ngưởng. Nhưng đến thời điểm này, có chặng đột ngột giảm còn một nửa. Nhiều tour du lịch cũng bất ngờ hạ nhiệt.

Một xã xác định 14 khu vực có nguy cơ vi phạm về đất đai

Qua rà soát các khu vực đất công điền trên địa bàn từ đầu năm đến nay, xã Lương Điền (Cẩm Giàng) xác định 14 khu vực có nguy cơ cao nảy sinh các vi phạm về đất đai.