ự Báo Kinh Tế

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thu hồi hơn 2.200ha đất trong năm 2023

Để thực hiện 252 dự án, trong năm nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần thu hồi hơn 2.200ha đất. Trong 45 dự án đăng ký mới chỉ có 2 dự án đất ở.

Năm khủng khiếp của tiền điện tử: Bitcoin đánh bại mọi dự đoán

(Dân trí) - Năm 2022 đánh dấu sự khởi đầu của một "mùa đông tiền số" mới, với sự sụp đổ của một loạt công ty nổi tiếng trên diện rộng và giá của các đồng tiền điện tử lao dốc không phanh.

Ngành tôm trước nguy cơ thất thế trong cạnh tranh

TTO - Việt Nam nằm trong nhóm sáu quốc gia sản xuất và xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, nhưng đang đối diện với áp lực cạnh tranh từ Ấn Độ và đặc biệt là Ecuador.

Năm 2036, Việt Nam sẽ lọt vào 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Theo doanh nhân Đỗ Cao Bảo, để lọt vào G20, chúng ta cần rất nhiều nỗ lực và rất nhiều việc phải làm cũng như rất nhiều thay đổi tự làm mới mình, nhưng ông tin rằng nhất định chúng ta sẽ đạt được.

Triển vọng kinh tế Trung Quốc xấu đi trong mắt giới chuyên gia

Giới chuyên gia đang trở nên bi quan hơn về nền kinh tế Trung Quốc, tiếp tục cắt giảm dự báo tăng trưởng cả năm nay của nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới...

Giao dịch trầm lắng, nhà đầu tư đất nền Hòa Lạc thận trọng xuống tiền

Trong khi các kênh đầu tư hiện nay đang rất rủi ro, trong đó có bất động sản, thì tại Hòa Lạc nhiều người chọn đi săn đất nền giá cao để đầu tư cất giữ tiền mà vẫn sinh lời.

Chờ doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh, Việt Nam còn xa mới 'hóa rồng'

Muốn trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao, phải dựa vào khả năng tự lực, tự cường của các doanh nghiệp tư nhân trong nước. Tuy nhiên, nhìn vào Việt Nam thì thấy một đội ngũ doanh nghiệp tư nhân rất nhỏ bé và yếu thế.

Hạ tầng khu Nam bừng sáng, căn hộ dưới 2 tỷ hút đầu tư

- Dự án cảng biển "tỷ đô" vừa được TPHCM đề xuất mới đây không chỉ bổ sung cho bức tranh hạ tầng khu Nam Sài Gòn thêm nổi bật, mà còn giúp tăng vị thế và giá trị bất động sản của khu vực này, đặc biệt là dòng căn hộ đa công năng.

Tín hiệu mới ở nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD từng bê bết, đắp chiếu

Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã tiến hành hòa lưới điện bằng dầu Tổ máy số 1 thành công. Đây là dấu mốc đặc biệt của dự án sau thời gian

Nhiều dự án lớn vào Khu kinh tế Vũng Áng, giá đất 'phi mã'

TTO - Thời gian gần đây, giá đất tại một số xã, phường ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tăng "phi mã". Tình trạng này diễn ra sau khi nhiều dự án lớn được cấp phép đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng.

Bán căn hộ chung cư cũ, nghe chủ nhà hét giá, khách hết hồn

Trong xu hướng tăng giá chung của căn hộ chung cư cũ, nhiều trường hợp rao bán "chênh" hơn một khoản lớn so với thị trường.

Có nên đầu cơ, lướt sóng bất động sản giai đoạn này?

Theo chuyên gia, việc các nhà đầu tư thực hiện lướt sóng đẩy giá trong thị trường bất động sản thời gian tới không khả thi.

Công bố phương án chốt cho kiến trúc trụ sở 12 bộ ngành ở Tây Hồ Tây

Kết quả cuộc thi thi ý tưởng quy hoạch, kiến trúc sẽ là cơ sở cho quá trình chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của các bộ ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội.