ài Chính

Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng tăng vọt từ đáy 9 tuần

Giá vàng hôm nay 31/5 trên thị trường quốc tế tăng vọt từ mức thấp nhất 9 tuần khi đồng USD hạ nhiệt. Sức cầu bắt đáy đẩy giá mặt hàng kim loại quý hồi phục nhanh.

Ngân hàng trung ương Argentina tăng lãi suất lên 97%

Ngân hàng trung ương Argentina (BoA) ngày 16/5 đã tăng lãi suất thêm 600 điểm cơ bản lên 97% khi chính phủ chuẩn bị công bố một loạt biện pháp nhằm ứng phó với tình trạng lạm phát tăng cao.

BSL cho thuê tài chính với tỷ lệ tài trợ lên đến 100%

Chương trình giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng trung, dài hạn thông qua hình thức thuê tài chính đối với các loại tài sản mới thuộc các nước G7; tỷ lệ tài trợ lên tới 100%; lãi suất thả nổi hợp lý... Đây là cánh cửa mở trong bối cảnh doanh nghiệp gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn trung, dài hạn với lãi suất cho vay liên tục tăng cao thời gian qua.

Ford lỗ hơn 5 tỷ đô la ở mảng xe điện

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD trong năm nay, trong khi năm ngoái ghi nhận khoản lỗ 2,1 tỷ USD khi tiếp tục chi tiền đầu tư làm xe điện.

Chủ tịch Fed thông báo khả năng tăng lãi suất cao và nhanh hơn

Chủ tịch Fed ngày 7/3 cảnh báo rằng lãi suất có thể phải tăng lên mức cao hơn so với những gì mà các nhà hoạch định chính sách kỳ vọng trước đó.

Thất nghiệp bất ngờ, người mua nhà vỡ kế hoạch trả góp

(Dân trí) - Tính trả góp dài hạn 15-20 năm, nhưng không ít người phải tìm cách bán tháo căn hộ khi mới mua do bất ngờ thất nghiệp, mất kiểm soát tài chính.

Doanh thu kỷ lục, Petrolimex điều chỉnh mục tiêu lãi giảm gần 2.800 tỷ

Petrolimex điều chỉnh mục tiêu lãi trong năm 2022 giảm gần 2.800 tỷ đồng so với kế hoạch cũ, trong khi đó doanh thu tăng thêm 54.000 tỷ đồng.

3 bài học để thành công của ông hoàng kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo

"Ông hoàng kinh doanh Nhật Bản" Inamori Kazuo vừa qua đời vào ngày 24/8 vừa qua, đã để lại cho hậu thế nhiều triết lý sống và kinh doanh đắt giá.

Hơn 140.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp được mua lại trước hạn

(Dân trí) - Riêng trong tháng 9, có gần 29.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp được mua lại trước hạn, tăng 199% so với cùng kỳ năm trước. Những đơn vị phát hành nhiều nhất cũng được gọi tên.

BIDV Private Banking - Hành trình khẳng định đẳng cấp

BIDV Private Banking - Hành trình khẳng định đẳng cấp

5 cách tiết kiệm tiền mua sắm

Mua sắm là nhu cầu của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, mua sắm quá nhiều ảnh hưởng đến an toàn tài chính.

Áp lực lớn, Ngân hàng Nhà nước có thể tiếp tục phải nâng giá bán USD?

Áp lực lên tiền Đồng vẫn tương đối lớn khi nguồn cung ngoại tệ trong năm nay không còn quá tích cực như kỳ vọng...

Các ngân hàng trung ương châu Á đã chậm chân trong việc bảo vệ đồng tiền?

- Sau một năm toàn cầu phải thắt chặt chính sách tiền tệ, các ngân hàng trung ương châu Á giờ đã thấy họ phải cố gắng bắt kịp xu thế chung để giải quyết lạm phát gia tăng và bảo vệ đồng tiền đang suy yếu.

Nở rộ các nền tảng cho tiểu thương vay

Tận dụng thời cơ cần vốn để bung sức sau dịch, các nền tảng số đua tung ra dịch vụ cho vay với tiểu thương và doanh nghiệp nhỏ.