Khách du lịch Việt là nhóm chi tiêu mạnh tay nhất tại Hàn Quốc

09/05/2023 10:37
Khách du lịch Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản và Trung Quốc để trở thành những người chi tiêu nhiều nhất tại Hàn Quốc.

 

Tờ Chosun Ilbo dẫn lại báo cáo của công ty cung cấp dịch vụ thanh toán BC Card phát hành mới đây cho biết, trong năm ngoái, khách du lịch Việt Nam đứng đầu danh sách về mức giao dịch qua thẻ khi chi tiêu tại Hàn Quốc. Cụ thể, bình quân mỗi lần quẹt thẻ tín dụng của người Việt là 197.000 Won, tương đương 3,5 triệu đồng.

Khách du lịch Việt là nhóm chi tiêu mạnh tay nhất tại Hàn Quốc

Con số này vượt qua mức chi tiêu bình quân đầu người mỗi lần quẹt thẻ của khách Nhật Bản (188.000 Won), Trung Quốc (171.000 Won) và Mỹ (109.000 Won).

Nguyên nhân chính được giải thích là do du lịch từ Việt Nam trở lại Hàn Quốc sau dịch với số lượng lớn hơn nhiều các thị trường Đông Á khác, nơi mà lệnh phong tỏa vì Covid-19 kéo dài hơn.

Cũng theo tờ báo của Hàn Quốc, du khách Việt Nam chủ yếu chi tiền tại các cửa hàng miễn thuế, cửa hàng bách hóa, mua sắm các thực phẩm tốt cho sức khỏe như nhân sâm, hoặc mua mỹ phẩm.

Tờ này cũng dẫn lại một cuộc khảo sát vào năm ngoái củaTổ chức Du lịch Hàn Quốc, rằng hầu hết du khách Việt Nam nhìn nhận mua sắm, du lịch ẩm thực, chăm sóc sắc đẹp là những lý do hàng đầu để họ đến Hàn Quốc.

Theo bảng xếp hạng các thương hiệu ngành du lịch dựa trên mức độ yêu thích và nhận biết của du khách Việt quý I/2023 công bố bởi công ty nghiên cứu thị trường Outbox, bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc là điểm đến nước ngoài đứng đầu, theo sau lần lượt là Singapore và Thái Lan.

Điều này tiếp tục khẳng định xu hướng ưu tiên lựa chọn các điểm đến gần trong khu vực của du khách Việt Nam như các năm qua.

Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất tại Việt Nam trong quý I/2023; với con số ước đạt hơn 810.000 lượt du khách trong 3 tháng đầu năm, tăng 55% so với cùng kỳ 2022 và bằng 81% trước dịch. Theo sau là là Trung Quốc (gồm đại lục, Đài Loan và Hong Kong) với hơn 270.000 lượt nhưng còn cách xa con số 1,4 triệu lượt so cùng kỳ 2019.

Theo Nguồn baomoi.com

Khách du lịch Việt là nhóm chi tiêu mạnh tay nhất tại Hàn Quốc - Đầu Tư