Tỷ phú Elon Musk tìm được CEO mới cho Twitter

12/05/2023 11:45
Ngày 11/5, tỷ phú Elon Musk cho biết đã tìm được tổng giám đốc điều hành mới cho Twitter, nhưng không cho biết tên người đó. Ông sẽ chuyển sang vai trò giám đốc công nghệ của mạng xã hội này trong vài tuần tới.

 

Tỷ phú Elon Musk tìm được CEO mới cho Twitter

Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng của Twitter. (Ảnh: Reuters)

“Thật vui khi được thông báo rằng tôi đã thuê được CEO mới cho X/Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu trong khoảng 6 tuần tới”, Musk viết trong một tweet.

Musk trước đó không nêu tên bất kỳ ứng viên tiềm năng nào, và chưa rõ ai là người kế nhiệm ông, dù đã có nhiều tin đồn trong giới công nghệ và báo chí.

Linda Yaccarino, giám đốc kinh doanh quảng cáo hàng đầu của NBCUniversal, có thể là lựa chọn của Musk để dẫn dắt Twitter, một giám đốc điều hành tại Thung lũng Silicon tiết lộ.

Yaccarino, một người được đánh giá rất cao trong ngành, đã phỏng vấn Musk tại hội nghị quảng cáo ở Miami tháng trước.

Khi được đề nghị bình luận, phát ngôn viên của NBCUniversal nói: “Linda đang tập dượt liên tục cho Upfront”, tức sự kiện mà NBCUniversal sẽ tổ chức cho các nhà quảng cáo ở New York vào đầu tuần tới.

Một số cái tên khác đang được nói đến là cựu giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer, cựu giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki, và Shivon Zilis - giám đốc điều hành Neuralink, một doanh nghiệp của Musk về lĩnh vực chip cấy não.

Các lãnh đạo nữ của những công ty dưới quyền Musk như chủ tịch SpaceX Gwynne Shotwell và chủ tịch Tesla Robyn Denholm cũng là những cái tên được nói đến.

Musk cho biết sẽ chuyển giao ghế điều hành Twitter cho người mới, để ông tập trung giám sát sản phẩm và phần mềm.

Giá cổ phiếu Tesla tăng 2,1% trong phiên cuối ngày 11/5 nhờ thông báo mới. Các nhà phân tích nói rằng bước đi này giúp giải toả lo lắng của giới nhà đầu tư về việc Musk quá chú tâm vào Twitter.

Theo Reuters

Theo Nguồn afamily.vn

Tỷ phú Elon Musk tìm được CEO mới cho Twitter - Doanh Nghiệp