Người đàn ông câu được con cá siêu to khổng lồ nặng 100kg

03/06/2024 12:24

Cần thủ người Anh đã phải xoay xở suốt 40 phút để kéo được con cá nheo khổng lồ nặng 100kg lên thuyền.

Theo Mirror, ông Robert Webb đã bắt được con cá nheo ngoại cỡ trong chuyến du lịch câu cá trên sông Segra, Mequinenza, Tây Ban Nha. "Chiến lợi phẩm" của Webb được cho là một trong những con cá nheo châu Âu lớn nhất từng cắn câu.

Webb phải mất đến 40 phút để kéo con cá lên thuyền. Khi thấy kích thước của nó, ông vô cùng kinh ngạc. "Mọi người trên thuyền đều sửng sốt rồi nhảy lên để ăn mừng việc tôi bắt được cá lớn. Thật kỳ diệu khi trông thấy nó", ông kể lại.

Người đàn ông câu được con cá siêu to khổng lồ nặng 100kg

Robert Webb (đội mũ) chụp ảnh cùng con cá nheo khổng lồ. Ảnh: SWNS.

Sau khi kéo nó lên bờ chụp ảnh, Robert đã thả con cá về với dòng sông Segra.

Robert cho biết: “Tôi tỉnh dậy cảm thấy mình như bị cảm lạnh, nhưng vì là ngày cuối của chuyến du lịch nên tôi muốn ra ngoài câu cá. Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi tôi nhận ra kích thước khổng lồ của con cá cắn câu”.

“Lý do tôi chọn chuyến đi kết hợp câu cá này là vì muốn bắt được những con cá khổng lồ và cuối cùng tôi đã được thỏa ước nguyện”, ông kể thêm.

Người đàn ông câu được con cá siêu to khổng lồ nặng 100kg

Con cá khổng lồ câu được ở Tây Ban Nha.

“Tôi đã thả con cá về nơi nó sinh sống nhưng ký ức về lần câu cá này tôi sẽ không bao giờ quên, đặc biệt là cảm giác bê con cá khổng lồ trên tay”, Robert chia sẻ. “Đó là con cá lớn nhất mà tôi từng câu được”.

Được biết, ông Robert Webb thích câu cá từ hồi 5 tuổi và bắt đầu tham gia các chuyến du lịch câu cá khoảng chục năm trước. Robert từng bắt được nhiều cá lớn, trong đó có cá chép 23,5 kg và cá nheo 70,3 kg.

Lần này ông đặt chuyến du lịch câu cá của Monster Catfishing Tours, công ty do Peter Irwin sở hữu. "Giống như nhiều khách hàng của chúng tôi, Robert muốn bắt một con cá nặng hơn 90 kg dù việc này rất khó. Tôi muốn giúp mọi người có những kỷ niệm để đời nên khi thấy Robert kéo con cá nheo khổng lồ lên khỏi mặt nước, tôi cảm thấy chuyện này thực sự đặc biệt", Irwin cho biết.

Bộ cá nheo được nhận dạng bởi cặp râu giống như ria mèo và lớp da trơn đặc trưng. Tùy vào từng loài mà họ cá nheo có nhiều kích cỡ khác nhau. Ở Việt Nam, loài cá nheo trên các dòng sông thường khá nhỏ, chỉ độ vài kg/con. Những con nheo già cỗi, lâu năm, thân mốc vàng, cũng chỉ nặng cỡ 10kg là cùng. Tuy nhiên, dưới các dòng sông ở châu Âu, loài cá nheo lớn rất nhanh và kích cỡ của nó rất khủng. Cá nheo khổng lồ có tên khoa học là Silurus Glanis. Chúng xuất hiện nhiều nhất ở những dòng sông lớn của vùng trung Âu, lưu vực sông Danube, Dniepr, Volga...Cá nheo rất thích những khu vực nước tĩnh, nhưng ở những vùng nước động thì nó sẽ tìm xuống ở tầng nước sát đáy sâu hơn (5 -10 mét). Ngoài ra, ta có thể tìm thấy ổ cá ở những trũng sâu ít ánh sáng, trụ cầu, quanh các tảng đá to hay thân cây.Để thụ tinh, cá đực làm một ổ lớn từ các vụn lá cây, và khi nhiệt độ nước khoảng 20°C, cá cái sẽ đẻ trứng. Cá đực sẽ gác ổ trong khoảng 3 tuần cho đến khi trứng nở. Phần lớn cá con nở ra không thể sống sót. Cá lớn rất nhanh, ở mức 2 đến 3kg trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, để đạt kích cỡ cả tạ, cũng phải mất 20-30 năm.Khi còn nhỏ, chúng sống theo bầy đàn, nhưng trưởng thành thì đi săn mồi riêng lẽ. Cá nheo có màu từ nâu đậm cho đến đen và phần bụng có mầu cẩm thạch. Chúng có nhiều chiếc râu quanh mép là cơ quan định hướng khi nó bơi lội trong nước. Râu cũng là bộ phận đánh mùi trong nước.Loài cá này chủ yếu hoạt động vào ban đêm và rất ghét ánh sáng. Chúng cũng thường hoạt động ngay sau khi có sấm chớp khi trời tối. Cá nheo là loài cá săn mồi nhưng lại rất hiền. Thợ lặn có thể vuốt ve một chú nheo khổng lồ đang ngủ mà không hề hấn gì.Với các cần thủ châu Âu, câu được cá nheo khổng lồ là niềm đam mê cả đời. Tuy nhiên, khi câu được những chú cá khủng này, các cần thủ chỉ chụp ảnh, quay phim, giữ làm kỷ niệm, rồi thả chúng về sông.Minh Hoa (t/h)

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Người đàn ông câu được con cá siêu to khổng lồ nặng 100kg - Đời Sống